Thứ Ba, 17 tháng 5, 2016

Nấu súp măng cua ngon bằng cách nào?

Trong mục nấu súp hôm nay, mẹo vặt nấu ăn ngon sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu súp măng cua ngon , món này cho bạn thêm món ngon bổ dưỡng trong thực đơn gia đình, dễ chế biến ngay tại nhà đấy nhé. Món súp măng cua ngon tuyệt, bổ dưỡng chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa không hề khó nấu tẹo nào, lại cũng chẳng mất nhiều thời gian nữa !


Cách nấu súp măng cua ngon

Nguyên liệu súp măng cua

  • 1 -2 con cua hoặc có thể dùng ghẹ hoặc tôm
  • 300g măng tây tươi
  • 1 lòng trắng trứng gà
  • 1 thìa canh bột năng
  • Muối, đường, hạt tiêu, hành khô
  • Dầu mè.
súp măng cua

Cách nấu súp măng cua ngon

Bước 1:
– Cua mua về bạn rửa sạch bằng nước lạnh, cho cua vào nồi luộc với một ít nước lạnh, đậy kín nắp, đun mức lửa nhỏ đến khi cua chín. Bạn vớt cua ra để vào trong đĩa để nguội, tách bỏ lấy phần thịt cua và gạch cua để ra riêng trong bát, giữ lại nước luộc cua để làm nước súp măng cua ngon cho ngọt hơn nhé.

sơ chế thịt cua
Bước 2:
– Măng tây rửa sạch, cắt bỏ bớt đoạn già, nhớ tước bỏ phần sơ cứng, thái lát xéo độ dài vừa ăn.

thái măng tây
Bước 3:
– Lòng trắng trứng đập ra bát, đánh tan đều tay.

tách lòng trắng trừng
Bước 4:
– Đổ bột năng vào bát con, thêm 1 thìa canh nước lọc, hòa đều cho bột năng tan hẳn nhé.

cho bột năng vào bát
Bước 5:
– Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô vàng thơm, cho cua vào đảo qua cho thơm.

đảo qua cua
Bước 6:
Cách nấu súp măng cua tiếp theo bạn đổ nước luộc cua + thêm nước lọc cho đủ lượng nước mong muốn vào nồi thịt cua, thêm vào 1t thìa nhỏ muối + 1 thìa nhỏ đường (tùy theo sở thích của cả nhà mà bạn điều chỉnh lượng muối, đường cho phù hợp), đun sôi nồi súp.

cho nước luộc cua
Bước 7:
– Đun đến khi sôi hẳn thì cho măng tây vào đun cùng trong khoảng 3 phút.

cho măng tây
Bước 8:
– Hòa từ từ bát bột năng vào nồi súp, dùng thìa khuấy nhẹ tay để cho hỗn hợp súp sánh đặc lại, nêm nếm lại cho vừa miệng tùy theo khẩu vị của bạn.

cho bột năng
Bước 9:
– Nhanh tay cho bát lòng trắng trứng đã đánh tan vào trong nồi súp,  dùng đũa khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng trứng gà tạo vân đẹp. Tắt bếp, rắc thêm một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra bát nhỏ 1-2 giọt dầu mè, dùng nóng.

cho trứng gà vào
Món súp cua măng tây vừa hòa quyện giữa vị ngọt của thịt cua, nước luộc cua thêm chút vị ngọt lành rất đặc biệt của măng tây, đảm bảo cả nhà sẽ rất thích món súp măng cua này đấy.
súp măng cua ngon
Cách nấu súp măng cua ngon rất đơn giản, cho bạn món súp không chỉ ăn như nhà hàng lại còn ngon và đảm bảo chất lượng nữa!
Chúc các bạn ngon miệng với món súp măng cua nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét