Nguyên liệu súp măng cua
- 1 -2 con cua hoặc có thể dùng ghẹ hoặc tôm
- 300g măng tây tươi
- 1 lòng trắng trứng gà
- 1 thìa canh bột năng
- Muối, đường, hạt tiêu, hành khô
- Dầu mè.
Cách nấu súp măng cua ngon
Bước 1:
–
Cua mua về bạn rửa sạch bằng nước lạnh, cho cua vào nồi luộc với một ít
nước lạnh, đậy kín nắp, đun mức lửa nhỏ đến khi cua chín. Bạn vớt cua
ra để vào trong đĩa để nguội, tách bỏ lấy phần thịt cua và gạch cua để
ra riêng trong bát, giữ lại nước luộc cua để làm nước súp măng cua ngon cho ngọt hơn nhé.
Bước 2:
– Măng tây rửa sạch, cắt bỏ bớt đoạn già, nhớ tước bỏ phần sơ cứng, thái lát xéo độ dài vừa ăn.
Bước 3:
– Lòng trắng trứng đập ra bát, đánh tan đều tay.
Bước 4:
– Đổ bột năng vào bát con, thêm 1 thìa canh nước lọc, hòa đều cho bột năng tan hẳn nhé.
Bước 5:
– Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô vàng thơm, cho cua vào đảo qua cho thơm.
Bước 6:
– Cách nấu súp măng cua
tiếp theo bạn đổ nước luộc cua + thêm nước lọc cho đủ lượng nước mong
muốn vào nồi thịt cua, thêm vào 1t thìa nhỏ muối + 1 thìa nhỏ đường (tùy
theo sở thích của cả nhà mà bạn điều chỉnh lượng muối, đường cho phù
hợp), đun sôi nồi súp.
Bước 7:
– Đun đến khi sôi hẳn thì cho măng tây vào đun cùng trong khoảng 3 phút.
Bước 8:
–
Hòa từ từ bát bột năng vào nồi súp, dùng thìa khuấy nhẹ tay để cho hỗn
hợp súp sánh đặc lại, nêm nếm lại cho vừa miệng tùy theo khẩu vị của
bạn.
Bước 9:
–
Nhanh tay cho bát lòng trắng trứng đã đánh tan vào trong nồi súp, dùng
đũa khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng trứng gà tạo vân
đẹp. Tắt bếp, rắc thêm một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra bát nhỏ 1-2
giọt dầu mè, dùng nóng.
Món súp cua măng tây
vừa hòa quyện giữa vị ngọt của thịt cua, nước luộc cua thêm chút vị
ngọt lành rất đặc biệt của măng tây, đảm bảo cả nhà sẽ rất thích món súp măng cua này đấy.
Cách nấu súp măng cua ngon rất đơn giản, cho bạn món súp không chỉ ăn như nhà hàng lại còn ngon và đảm bảo chất lượng nữa!
Chúc các bạn ngon miệng với món súp măng cua nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét