Thứ Hai, 19 tháng 12, 2016

Nhật Bản: Điểm qua những món ăn được cho là khó nuốt nhất

 Khám phá nước Nhật Bản: Điểm qua những món ăn ở Nhật Bản được cho là khó nuốt nhất, bạn nào đau tim thì đừng xem nhé.
Ở Nhật Bản, có những món ăn đòi hỏi người thưởng thức phải có lòng can đảm, nhắm mắt nhắm mũi mới nuốt trôi được. Dưới đây là 6 món ăn được liệt vào trong danh sách đó.

[​IMG]

Mì mực sống: Đây là món mỳ gạo mực nhảy múa thường có trong các nhà hàng sang trọng ở Nhật Bản. Ấn tượng của món này là phần xúc tu của con mực ống sống được để nguyên trên bát mỳ cùng với đầu mực được thái lát mỏng. Khi chúng ta đổ nước tương vào xúc tu của con mực sống đặt trong bát, những xúc tu này ngay lập tức sẽ "nhảy múa". Sau khi xem xong màn trình diễn của mực ống trên tô mỳ, khách hàng có thể trực tiếp ăn hoặc nhờ đầu bếp sơ chế qua.

[​IMG]

Cá nóc Nhật Bản: Món Fugu hay cá nóc ở Nhật Bản là món ăn lâu đời nhưng cực kỳ nguy hiểm, thậm chí có thể gây tử vong nếu không được chế biến đúng cách. Cá nóc chứa một lớn chất kịch độc trong gan và buồng trứng, đầu bếp phải được cấp chứng nhận đặc biệt mới được phép chế biến loại cá này.

[​IMG]

Cá sống Shirouo: Những chú cá rất nhỏ, trong suốt được bày ra đĩa và ăn sống. Cái thú khi thưởng thức shirouo Nhật Bản là cảm nhận những con cá nhỏ ngọ nguậy trong miệng. Khi ăn, thực khách đập quả trứng vào cốc và trộn với một chút giấm. Giấm trộn vào shirouo để làm xót, khiến cá "nhảy múa" mạnh hơn bình thường, tạo "cảm giác" nhiều hơn cho người thưởng thức.

[​IMG]

Sushi côn trùng: Bản thân món sushi đã rất khó ăn đối với những người không phải người Nhật bởi có nhiều loại sushi sử dụng thịt sống làm nguyên liệu. Nhưng sushi côn trùng còn kinh dị hơn thế nhiều… Ngày này côn trùng đã trở thành một món ăn phổ biến ở nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Campuchia và Nhật Bản cũng không nằm ngoài ngoại lệ.

[​IMG]

Món ăn từ bộ phận sinh dục của cá: Món ăn đặc biệt này có tên Shirako. Đây là món ăn được chế biến từ bộ phận sinh dục của cá đực. Hoặc được chế biến cùng với các túi tinh dịch của cá. Ở Nhật Bản, người ta thường dùng shirako của cá nóc hay cá tuyết. Theo nhận xét của nhiều người, shirako không phải là món dễ ăn. Mùi vị của nó khá nồng. Hơn nữa, người Nhật Bản lại thích ăn shirako còn sống.

[​IMG]

Mắt cá ngừ: Mắt cá ngừ đại dương được xem là món ăn mang lại cảm giác máu me và rùng rợn cho những ai lại gần. Người ta chỉ cần đun sôi một chút nước sạch rồi đưa mắt cá ngừ vào trần qua là có thể thưởng thức. Dù rất bổ dưỡng nhưng mắt cá ngừ lại không phù hợp với những người có dạ dày yếu. Ngày nay, cá ngừ được đánh bắt, lấy mắt và bày bán phổ biến ở những siêu thị, cửa hàng tạp hóa ở Trung Quốc và Nhật Bản.

Theo Báo Lao Động

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét