Top những món ăn ngon, nổi tiếng ở Nhật Bản
Tokyo: Edo-mae zushi
Thủ
phủ Tokyo của Nhật Bản là một thành phố nổi tiếng với món Edo-mae
zushi hay còn được gọi là sushi. Món ăn này trong thì có vẻ đơn giản với
vài lát thịt hoặc hải sản sống đặt trên một nắm cơm. Nhưng trong ẩm
thực Nhật Bản, càng đơn giản càng đòi hỏi sự tinh tế và kết hợp nhuần
nhuyễn. Do đó, để làm ra được những miếng sushi vừa đẹp mắt, vừa ngon
miệng, người đầu bếp phải mất 7 năm rèn luyện thành thục về cách sử dụng
dao và chọn nguyên liệu đó các bạn ạ.
Sushi đứng đầu danh sách những món ăn nổi tiếng nên thử khi sang Nhật Bản
đó các bạn ạ. Đặc biệt đừng bỏ lỡ món sushi băng truyền ở các cửa hàng
sushi ở Tokyo nhé. Một trải nghiệm ẩm thực thú vị đấy nhé.
Kyoto: Yudofu
Du học Nhật Bản qua những món ăn nổi tiếng
thì chắc chắn không thể bỏ qua Kyoto với món Yudofu. Thực chất đây là
món “đậu phụ luộc” quen thuộc. Nhưng “đậu phụ luộc” của Kyoto lại hoàn
toàn khác với Việt Nam hay Trung Quốc, bởi cách nấu đặc biệt cầu kỳ và
các món ăn kèm hài hòa.
Thông
thường, chúng ta thường luộc đậu phụ với nước sôi rồi bỏ ra chấm mắm
hoặc tương bần là xong. Nhưng người Kyoto lại chế biến món ăn này rất
cầu kỳ, họ ninh đậu trong một nồi nước hầm đặc biệt, khi đậu chín và
ngấm gia vị họ sẽ rắc thêm rau và tảo bẹ lên trên. Khi ăn thì dùng kèm
với 2 loại gia vị là yuzu kosho và ponzu.
Osaka: Takoyaki
Không
chỉ người dân Nhật Bản, mà cả khách du lịch đều rất thích thú và say mê
món ăn đường phố hấp dẫn này. Takoyaki được làm từ bạch tuộc, hành lá
và bột tẩm gừng ngâm. Khi làm, người đầu bếp sẽ cho nguyên liệu vào một
chiếc khuôn hình bán cầu và khi bánh chín, họ sẽ nhanh tay lật nó lại để
chiên nốt mặt còn lại. Nhiều khách du lịch Nhật Bản từng chia sẻ, vừa
ăn Takoyaki vừa xem đầu bếp chế biến nó là một trải nghiệm thú vị.
Takoyaki là món ăn nổi tiếng của Osaka và đây cũng là nơi khai sinh ra món ăn này. Vì vậy, khi du lịch Nhật Bản thưởng thức những món ăn ngon thì đừng quên ghé Osaka để ăn Takoyaki chính hiệu nhé.
Hiroshima: Okonomiyaki
Món
ăn nổi tiếng nhất Hiroshima chính là Okonomiyaki, pizza của người Nhật.
Mặc dù món ăn này có nguồn gốc từ Osaka nhưng người dân Hiroshima mới
là những vị đầu bếp chế biến món ăn ngon nhật bản
Okonomiyaki
của Hiroshima gồm có 2 lớp chứ không phải các nguyên liệu được trộn vào
nhau như những vùng khác. Đầu tiên sẽ là lớp bột sau đó đến nhân bánh
gồm bắp cải, thịt bò thái lát mỏng, bạch tuộc, tôm nõn, phô mai và mì
sợi, cuối cùng là một lớp bột nữa. Khi ăn sẽ phủ thêm một nước sốt
Okonomi và mayonnaise, hành lá, cá ngừ bào khô lên trên. Bánh không chỉ
ngon mà việc xem các đầu bếp chế biến nó cũng là một thú vui đó các bạn
ạ.
Okinawa: Chanpuru
Chanpuru
là món mướp đắng xào của Okinawa. Nếu bạn nghĩ rằng mướp đắng xào thì ở
đâu mà chẳng giống nhau, việc gì phải đến tận Okinawa để ăn thì bạn đã
sai lầm rồi đó ạ. Chanpuru là món ăn truyền thống của Okinawa, được chế
biến từ những quả mướp đắng Nhật, đậu phụ non, rau và một vài loại thịt
cá khác. Nếu đã thưởng thức một lần bạn sẽ không bao giờ quên được vị
ngon lạ miệng mà món ăn này mang lại.
theo dulich9.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét