Thứ Năm, 3 tháng 5, 2018

Những món ăn "khoái khẩu" của người Nhật Bản

Mỗi nước có một văn hóa ẩm thực khác nhau, ở VN có nhiều món ăn người nước ngoài sợ phát khiếp thì ở Nhật Bản cũng có những món ăn khoái khẩu mà chúng ta không dám ăn. Các bạn đi du học ở Nhật Bản lâu chắc cũng biết những món sau đây của người Nhật hay ăn.

Các món như mì kiểu Nhật, tempura, cơm kiểu Nhật, sushi, sashimi dường như không xa lạ gì với chúng ta. Những món ngon này khiến các bạn nhất định sẽ chảy nước miếng mà coi! Tuy nhiên cũng có những món ăn độc đáo được người Nhật yêu thích, nhưng người nước ngoài thì: “không tài nào nuốt nổi”. Văn hóa ẩm thực Nhật Bản luôn khiến chúng ta phải bất ngờ.


Matcha hương vị sô-cô-la bọc dâu tây.

Pizza Kitkat.

Kem với hương vị mực hoặc bạch tuộc.

Bánh quy ong.

Nhộng ong chiên giòn.

Hamburger màu đen (từ mực của loài mực).

Hamburger sốt ớt màu đỏ.

Natto (Đậu phộng thối).

Món sụn gà.

Thịt ngựa sống.

Sên biển tươi sống.

Sushi tinh trùng cá tuyết.

Shikara.

Chirimenjako (từ hàng ngàn con cá khô tí hon).

Shiro no odorigui (Những chú cá trong suốt, tươi sống).

Cá nóc.

Nhìn chung, phong tục tập quán của mỗi quốc gia trên các vùng miền khác nhau đều rất đặc trưng, nhất là về các món ăn, thì khó tránh khỏi sự khác biệt về văn hóa ẩm thực!

Nói gì thì nói không biết các bạn nghĩ sao chứ mình thấy sợ mấy món ăn tươi nuốt sống, côn trùng các kiều này nhìn đã thấy buồn nôn rồi ý

có thể bạn quan tâm:
Những món ăn kinh dị khó nuốt nhất nhì Nhật Bản

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét