Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2021

Cách chiên thịt ba chỉ giòn ngon vàng rụm, dầu không văng ra ngoài

Khi nấu ăn gia đình, thịt ba chỉ luôn là sự lựa chọn cho nhiều món ăn thường ngày. Chúng ta có thể luộc thịt, kho thịt, rang cháy cạnh rất đơn giản dễ làm...nhưng món thịt ba chỉ chiên giòn mà không làm văng dầu ra ngoài thì ít ai biết được. Hãy cùng meovatnauan sơ chế và chế biến món thịt ba chỉ chiên giòn vàng rụm này nhé.

Cách chiên thịt ba chỉ giòn ngon

Cách chiên thịt ba chỉ giòn ngon vàng rụm

Chuẩn bị nguyên liệu:

Một miếng thịt ba chỉ như trong ảnh là đẹp nhất
Nước giấm
Banhking soda
Chanh
Bột bắp
Muối, hạt tiêu

Cách làm:

Thịt ba chỉ đem đi rửa sạch bằng chanh và muối sau đó chia làm 2 miếng hoặc 3 miếng sao cho đẹp , tùy thuộc vào miếng thị bạn mua to hay nhỏ.

Sau khi sơ chế miếng thịt bạn chuẩn bị 1 nồi nước cho lên bếp để luộc thịt. Cho vào nồi 2 thìa dấm, nửa thìa muối và nửa thìa banking soda ( banking sodagiúp da thịt lợn nở hơn và khi chiên sẽ hạn chế văng dầu ra ngoài. Cho một ít thì không ảnh hưởng gì tới món ăn bạn nhé)

Khi đun sôi nước thì cho thịt vào , nhớ đặt phần da xuống trước và đậy nắp đun số khoảng 10 - 15 phút tùy vào miếng thịt to hay nhỏ, da dày hay mỏng.

Thịt khi luộc xong sẽ giúp da miếng thịt khi chiên sẽ nhanh hơn, miếng thịt giòn hơn và mềm ngọt hơn so với việc cho vào chảo chiên sống trực tiếp.

Bây giờ tới công đoạn ướp thịt. Chúng ta dùng dao hoặc vật nhọt nhỏ đâm thủng da miếng thịt , cứ chọc dầy như vậy da sẽ giòn phồng lên mà không bị cứng đồng thời ướp thịt được ngấm hơn.

Bạn lấy muối và tiêu để dùng ướp miếng thịt. Chà xát lên toàn bộ miếng thịt để ngấm gia vị nhé..

Tiếp theo, hãy dùng nữa quả chanh xát vào da thịt để ướp , thịt sẽ vàng rụm giòn mà không bị chua. Để miếng thịt trong 15 phút cho thịt ngấm gia vị và khô hơn.

Sau khi ướp thịt xong, bạn dùng chảo và đổ ngập dầu vào chiên nhé. Khi dầu sôi bạn đổi 2 thìa bột bắp vào và khuấy đều lên. Việc cho bột bắp sẽ làm dầu không bị văng ra ngoài , không bị nổ vào người chúng ta

Dầu sôi rồi, bạn cho miếng thịt vào chiên nhé. đảm bảo an toàn không bị bắn dầu ra ngoài đâu nha. Đây là bí quyết các đầu bếp hay áp dụng trong nấu ăn để tránh dầu văng tung tóe. Bạn chiên từng mặt khi thấy thịt vàng rụm thì lật mặt kia xuống.

Trong quá trình chiên bạn cho bột bắp sẽ không bị dầu văng bắn ra ngoài nữa đâu.

Thịt đã chiên vàng ươm thì gắp ra ngoài đĩa và thái thành miếng thôi nào 

Cách chiên thịt ba chỉ giòn ngon vàng rụm
                                                            thịt ba chỉ chiên giòn vàng rụm

 Vậy là đã xong món thịt ba chỉ chiên giòn rồi, bạn thấy cách này có đơn giản không nào? Chiên thịt theo cách này vừa mềm ngọt thịt mà da giòn màng rụm trông rất hấp dẫn. Nếu bạn không ngại thì có thể trổ tài món chiên thịt ba chỉ giòn ngon này trong các bữa tiệc gia đình. Đặc biệt là nhân dịp tết đến xuân về, đảm bảo cả nhà sẽ khen ngon cho mà xem.

 

 

 

 

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét