Thứ Tư, 6 tháng 12, 2017

Người Nhật và các cách chế biến món cá ngon

Cá rất giàu dinh dưỡng, bạn nên ăn cá thật nhiều trong chế độ dinh dưỡng vì cá là nguồn dồi dào của protein, vitamin, các khoáng chất như sắt, kẽm và canxi. Trên tất cả, cá chứa ít chất béo bão hòa hơn các loại thịt khác và đó sẽ là thức ăn tuyệt vời cho chế độ ăn uống ít chất béo.
Bạn có thích ăn cá không?
Người Nhật rất thích ăn cá, có thể nói cá là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn của họ. Dưới đây là một số cách chế biến cá của người Nhật.
Khi nghĩ về ẩm thực của Nhật Bản, hầu hết mọi người nghĩ đến sushi. Thực ra, người Nhật không ăn sushi thường xuyên. Cách phổ biến nhất để ăn cá ở Nhật Bản là nướng cá với một chút muối hoặc nước tương.
Các món ăn Nhật Bản "đơn giản", không có nước sốt nặng mùi hoặc vô số gia vị. Họ chỉ cần thêm một chút muối để làm nổi bật hương vị tự nhiên của nguyên liệu. Cá hồi, cá hồng, cá thu, cá nước ngọt thường được làm chín bằng cách nướng.
Một cách khác để ăn cá là ướp nó trong nước xốt tương ngọt và sau đó nướng cá. Yellowtail là loài cá phổ biến được chế biến theo kiểu này.
Một cách chế biến khác là hấp cá. Thông thường, cá được hấp với một số loại rau củ (củ sen), với muối hoặc nước xốt đậu nành. Và đây cũng là một cách chế biến rất đơn giản!
Bạn có thể chiên cá với một chút muối và chanh. Loại cá nhỏ và nhẹ rất thích hợp với cách chiên này. 
 Quá tuyệt vời phải không nào


Và cuối cùng, tất nhiên sẽ là sushi và sashimi. Quá ngon!
 Trên đây là một số món cá mà người Nhật hay chế biến trong các bữa ăn, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các món cá này hãy theo dõi meovat-nauan.blogspot.com để cập nhật thông tin nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét