Những người sành ăn có thể thưởng thức ẩm thực Nhật Bản với những món ngon hấp dẫn mà giá cả lại phải chăng như cơm cà ri, mỳ ramen hay yakisoba...
1. Ramen
Ramen chính là phiên bản Nhật
của món mỳ đến từ Trung Quốc. Hầu hết các cửa hàng bán ramen tại Nhật
Bản đều tự tay chế biến mỳ và nước dùng để bán.
2. Cơm cà ri
Là phiên bản Nhật của món cơm cà ri Anh. Sau khi được biến tấu đến 2
lần, món cơm cà ri có xuất xứ từ Ấn Độ đã có nhiều sự thay đổi và hoàn
toàn hợp khẩu vị với người dân xứ sở Phù Tang.
3. Yakitori
Yakitori là món thịt gà và rau xiên nướng. Bất cứ phần nào của con gà đều có thể sử dụng để chế biến món ăn này.
4. Yakisoba
Được sử dụng phổ biến trong các lễ hội, yakisoba là tên một loại mì khô
tương tự như món mỳ xào của Trung Quốc. Yakisoba được ăn cùng với nước
sốt cay Worcestershine.
5. Bánh xèo okonomiyaki
Trong tiếng Nhật Bản, Okonomiyaki có nghĩa là “Nướng những gì bạn
thích”. Okonomiyaki chính là món bánh xèo nổi tiếng tại Nhật Bản với
thành phần chính gồm bột khoai, bắp cải, bạch tuộc.... Để thu hút thực
khách tới cửa hàng của mình, những chủ quán đã đưa ra những thực đơn mà
du khách có thể tự lựa chọn thành phần cho mình.
6. Sủi cảo gyoza
Chính là món sủi cảo vốn nổi tiếng tại Trung Quốc nhưng được Nhật cải
biến lại theo một phong cách rất riêng. Món ăn có thành phần từ bột mì,
nhân thịt heo, bắp cải, tỏi tươi.. và được chiên giòn.
7. Hambagu
Có tên là hambagu nhưng món ăn này lại không hề có sự xuất hiện dưới
dạng chiếc bánh mỳ kẹp. Món hambagu được chế biến từ rất nhiều nguyên
liệu thơm ngon và mang đậm đặc trưng của Nhật Bản.
8. Món hầm Oden
Oden là một món hầm rất phổ biến tại Nhật Bản vào mùa đông. Tất cả các
nguyên liệu như bánh cá, củ cải, trứng luộc... được hầm kỹ trong dashi,
một loại nước dùng của Nhật.
Nhiều cửa hàng Oden nổi tiếng tại Nhật đã từng thừa nhận rằng họ chưa
hề thay nồi nước dùng của mình trong hơn 50 năm, điều đó đồng nghĩa với
việc nước dùng mới sẽ được đổ thêm vào nước dùng cũ. Tuy nhiên, người
Nhật lại cho rằng đây là loại nước dùng khá tinh tế vì có tuổi đời kéo
dài.
9. Mỳ Udon
Được làm từ bột lúa mì, mì udon có sợi khá to và dày. Đây là món ăn
được nhiều người Nhật ưa thích trong các bữa ăn. Mỳ Udon có nhiều loại
như kake udon, kitsune udon, tempura udon...
10. Sushi
Sushi là món ăn đắt tiền tại Nhật Bản nhưng những người sành ăn hạng B
vẫn tìm cách để có thể thưởng thức những miếng sushi ngon với giá cả
phải chăng. Ở Nhật cũng có một số cửa hàng sushi giá rẻ được yêu thích
và khá đông khách.
11. Mỳ soba
Soba là tên một loại mỳ của Nhật được làm từ bột kiều mạch. Mỳ soba
được ăn nóng với nước dùng hoặc ăn lạnh kèm nước sốt. Cũng giống như mì
ramen, các nhà hàng tại Nhật cũng tự làm mỳ để bán.
Người dân Nhật Bản có một niềm đam mê bất tận với ẩm thực. Điều này
không chỉ đúng với những món ăn cao sang mà thậm với những món ăn bình
dân cũng được người Nhật trân trọng.
Tại Nhật Bản có hẳn một thuật ngữ dành cho những ai ưa thích các đồ ăn
ngon giá rẻ là những người sành ăn hạng B. Đây là những người sẵn sàng
đi thật xa hoặc kiên nhẫn xếp hàng chỉ để có được một món ngon đúng ý.
Dưới đây là 12 món ăn được những người sành ăn hạng B ưa thích vì chất lượng tuyệt đối mà giá cả lại phải chăng.
Đỗ Huyền (theo Japantalk).
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét